Các sân bóng đá thực và bóng đá ảo được phát triển

Làm thế nào các hãng thương mại có thể khiến người hâm mộ bóng đá hài lòng, ngoài việc bán áo phông có in tên các cầu thủ yêu thích? Công ty thương mại lớn nhất của Đức “Quelle” đã tìm thấy món quà lưu niệm gốc như vậy từ World Cup 2006 – đây là loại cỏ “độc quyền” từ sân vận động Olympic Berlin sau trận đấu cuối cùng.

Toàn bộ bề mặt sẽ được bán ra thành các bộ phận có “giấy chứng nhận chất lượng”, như quảng cáo của công ty nói. Với 75Euro, bạn sẽ có thể mua một mảnh sân ban manchester united wiki  đầu, được giẫm nát bởi đôi giày bóng đá của đội tuyển lọt vào vòng chung kết World Cup 2006, với hai biến thể.

Chiếc đầu tiên – là “mặt cỏ sống” (30x20cm), như quảng cáo, sẽ được đặt trong một bao bì đặc biệt, cho phép lưu giữ di tích bóng đá này trong một thời gian dài. Đáng lẽ ra, sau này một người giữ sân cỏ vui vẻ có dấu vết của những cầu thủ nổi tiếng sẽ đặt di tích này, chẳng hạn như trong khu vườn của mình, và sau đó một người hâm mộ làm vườn sẽ có “góc Worl Cup 2006” của riêng mình.

Những người “buôn ruộng” cũng đã nghĩ đến những người không có vườn nhưng vẫn muốn giữ một “mảnh ruộng cá nhân” đắt giá. Trong số chúng còn có biến thể thứ hai – “cỏ bảo tồn”, chính xác hơn, là một mảnh ruộng 14õ8õ5 cm nặng 750 g, được bao phủ bởi acryl.

Bạn có thể yêu cầu một món quà lưu niệm qua Internet rồi.

Một phần số tiền thu được từ hành động bất thường này “Quelle” sẽ gửi đến các tổ chức từ thiện.

Bán cỏ sân vận động Olympic – không phải là trường hợp đầu tiên, khi nơi diễn ra các trận bóng được bán lẻ. Năm 2005, một công ty Brazil “ArteRio” cũng đã bán các mảnh của sân vận động huyền thoại Brazil “Marakana”, nơi các huyền thoại của bóng đá thế giới – Pele, Garrincha, Ziko và Romario – đã chơi trong những năm khác nhau.