Bóng đá – Nó có trở nên quá nguy hiểm không?

Bóng đá luôn là một môn thể thao nguy hiểm. Đối với sự tiếp xúc cơ thể, không có môn thể thao nào có nhiều hơn thế. Nhưng nguy hiểm như bóng đá luôn là vậy, bây giờ nó nguy hiểm hơn bao giờ hết và không quá nhiều vì bản thân trò chơi đã thay đổi. Nguy hiểm hơn vì những người chơi tham gia trò chơi đã thay đổi. Một số sẽ nói cho tốt hơn. Nhưng có họ không? Chúng tôi sẽ không đưa ra quan điểm nào trong bài viết này mà chỉ đơn giản trình bày cả hai mặt của lập luận. Chúng tôi sẽ giao nó cho bạn để xác định xem bản thân bóng đá có trở nên quá nguy hiểm để chơi hay không.

Hãy bắt đầu với giả thuyết rằng bóng đá đã trở nên quá nguy hiểm và sau đó chúng ta có thể đưa ra những lập luận đối lập. Lý do chính mà các nhà phê bình cho rằng bóng đá trở nên quá nguy hiểm là bản thân các cầu thủ đã trở nên quá lớn. Cách đây nhiều năm, có một người đàn ông nặng 300 pound trong đội là một điều đáng kinh ngạc. Bây giờ, một người xếp hàng 300 pound là trung bình. Những người đàn ông liên tục đứng đầu 325 và 350 mà không hề đổ mồ hôi. Khi những cơ thể lớn hơn bắt đầu đổ vào người bạn và lao vào bạn, sẽ có nhiều khả năng bạn bị thương, ngay cả với tất cả các lớp đệm.

Các cầu thủ bóng đá cũng nhanh hơn so với những năm trước. Khi một người chạy lùi đang mang quả bóng vào vòng thứ hai và anh ta bị một người chạy xe sạc với tốc độ mà những kẻ này lao vào bạn, thì, hãy cứ nói rằng đó không phải là cảm giác dễ chịu nhất trên thế giới. Bạn có thể nhận được nhiều thứ hơn là chỉ có cơn gió thổi bay khỏi bạn.

Nhiều người cho rằng số ca chấn thương ngày nay nhiều hơn là ủng hộ lý thuyết cho rằng bóng đá đã trở nên quá nguy hiểm. Nhiều chấn thương, nếu không đe dọa đến tính mạng, đến rất gần bang xep hang ngoai hang anh và trong nhiều trường hợp đã kết thúc sự nghiệp. Thêm vào đó là một sự thật đau lòng rằng nhiều cầu thủ trong số này, nhiều năm sau khi giải nghệ, những cơn đau nhức đeo bám họ đến hết cuộc đời.

Những người nói rằng bóng đá không trở nên quá nguy hiểm và phản đối vấn đề “cầu thủ lớn hơn” cho rằng những cầu thủ lớn hơn này đang có thể trạng tốt hơn so với những cầu thủ của những năm trước và nhờ đó có thể chịu được nhiều án phạt hơn. Họ nói rằng chính vì những người đàn ông này ở trong tình trạng tốt hơn nên trò chơi không những không nguy hiểm hơn mà thậm chí có thể ít nguy hiểm hơn bao giờ hết, đặc biệt là với những tiến bộ và cải tiến được thực hiện trong thiết bị mà họ đeo. Các cầu thủ nhanh hơn có nghĩa là các cầu thủ nhanh hơn ở cả hai đầu sân, do đó, việc chạy lùi trở lại dễ dàng hơn để tránh những kẻ cản phá đang chạy tới đang xử lý.

Một lần nữa, chúng tôi không có ý định đứng về bên nào. Chắc chắn có những điểm hợp lệ được thực hiện cho mỗi bên. Mẹ của một cầu thủ bóng đá có lẽ sẽ cảm thấy trò chơi quá nguy hiểm vì bà lo lắng về việc cậu con trai nhỏ của mình bị nứt sọ. Nhưng đối với những người hâm mộ bình thường hoặc thậm chí lớn, đây có thể không phải là điều mà họ phải suy nghĩ nhiều. Bóng đá là như thế nào và họ chấp nhận nó.